กระชับระยะห่างระหว่าง Rift และเพื่อนๆ ใน Discord ของคุณด้วย การเชื่อมโยงบัญชี Discord

วิธีเชื่อมโยงบัญชี Riot เข้ากับบัญชี Discord ของคุณ

มีคุณสามารถเชื่อมโยงบัญชี Riot เข้ากับ Discord ได้ 3 วิธีด้วยกัน (รวมถึงวิธียกเลิกการเชื่อมต่อด้วย): ทำผ่านเมนูตั้งค่าของ Discord ทำผ่านเว็บไซต์ การจัดการบัญชีของ Riot และทำผ่านไคลเอนต์ League of Legends

หน้าการจัดการบัญชีของ Riot

  1. เข้าสู่ระบบที่เว็บไซต์ account.riotgames.com ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ
  2. เลื่อนลงมาที่หัวข้อ บัญชีที่เชื่อมต่อ แล้วเลือกไปที่ปุ่ม Discord
  3. กดยืนยันตามหน้าต่างที่ป็อปอัปขึ้นมา (ระบบอาจขอให้คุณเข้าสู่ระบบ Discord)
  4. สนุกไปกับการมองเห็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าเพื่อนๆ ของคุณกำลังเล่นเกมอะไรกันอยู่!

ไคลเอนต์ League of Legends

  1. เปิด League of Legends แล้วเลือก เพิ่มเพื่อน
  2. เลือกเชื่อมต่อบัญชี Discord
  3. กดยืนยันตามหน้าต่างที่ป็อปอัปขึ้นมา (ระบบอาจขอให้คุณเข้าสู่ระบบ Discord)
  4. ชวนเพื่อน ๆ ของคุณเข้าสู่ Rift ได้เลย!

Universal Friend List (รายชื่อเพื่อนแบบรวม)

หลังจากเชื่อมโยงบัญชีแล้ว รายชื่อเพื่อนของคุณจะอัปเดตโดยอัตโนมัติเพื่อแสดงเพื่อนใน Discord ที่เชื่อมโยงบัญชี Riot ของพวกเขาแล้วในแผงรายชื่อโซเชียลของคุณ ในขณะที่เพื่อนใน Riot ของคุณทั้งหมดจะแสดงชื่อและสถานะ Discord ของพวกเขา แม้ว่าพวกคุณจะไม่ได้เป็นเพื่อนกันใน Discord ก็ตาม (แต่เฉพาะในกรณีที่พวกเขาเชื่อมโยงบัญชีแล้วเช่นกัน)

ฟีเจอร์ Universal Friend List:

เพื่อนเฉพาะใน Discord (ที่เชื่อมโยงบัญชี Discord แล้ว)

  • สถานะใน Discord (ออนไลน์ / ออฟไลน์)
  • พวกเขากำลังเล่นเกมเดียวกันกับคุณอยู่หรือไม่
  • ชื่อที่แสดงใน Discord

เพื่อนใน Riot (ที่เชื่อมโยงบัญชี Discord แล้ว)

  • สถานะใน Riot (ออนไลน์ ไม่อยู่ ยุ่ง ฯลฯ)
  • ข้อมูลกิจกรรม (เกม แพลตฟอร์ม ภูมิภาค ฯลฯ)
  • ชื่อที่แสดงใน Discord

ฟีเจอร์อื่น ๆ

  • เพิ่มเพื่อนที่มีเฉพาะใน Discord ของคุณให้มาเป็นเพื่อนใน Riot
  • ลบ/บล็อกเพื่อนใน Riot โดยไม่ส่งผลกระทบต่อสถานะความเป็นเพื่อนใน Discord กับพวกเขา
  • เชิญเพื่อนที่ออนไลน์อยู่เข้าปาร์ตี้ของคุณได้จากแผงรายชื่อโซเชียล

หากคุณเลือกที่จะยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Discord เพื่อนที่มีเฉพาะใน Discord ของคุณจะหายไปจากรายชื่อเพื่อน แต่ข้อมูล Discord ของเพื่อนใน Riot ของคุณอาจยังคงอยู่จนกว่าคุณจะเข้าสู่ระบบในครั้งถัดไป

Jการเข้าร่วมแมตช์ผ่านคำเชิญ

เมื่อเพื่อน ๆ ส่งคำเชิญให้คุณเข้าร่วมด้วย คุณจะได้รับคำเชิญนั้นเป็นข้อความในแอปพลิเคชัน Discord ของคุณ คำเชิญนี้จะได้รับการอัปเดตสถานะของปาร์ตี้แบบเรียลไทม์

การคลิกปุ่มเข้าร่วมบนคำเชิญจะพาคุณเข้าสู่ปาร์ตี้ของเพื่อนได้เร็วยิ่งกว่าการวาร์ปกลับบ่อน้ำเสียอีก! แต่จำไว้ว่า: หากปาร์ตี้ที่คุณได้รับเชิญนั้นไม่มีอยู่แล้ว (ปาร์ตี้ได้เข้าสู่เกมไปแล้วหรือถูกยุบไปแล้ว) ลิงก์คำเชิญของคุณจะหมดอายุและเปลี่ยนเป็นตัวเลือก "Launch Game" แทน การคลิกที่ตัวเลือกนี้ในขณะที่ไคลเอนต์ Riot ของคุณปิดอยู่จะเป็นการเปิดตัวเกม League โดยอัตโนมัติ (หากไคลเอนต์ Riot ของคุณกำลังทำงานอยู่ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น)

การเชิญเพื่อนเข้าปาร์ตี้ของคุณจาก Discord

คุณและเพื่อน ๆ สามารถส่งคำเชิญจากแอปพลิเคชัน Discord ได้โดยคลิกขวาที่ชื่อผู้ใช้และเลือก "Invite to Join" คุณยังสามารถส่งคำเชิญไปยังช่องเซิร์ฟเวอร์แบบเจาะจงได้ทั้งช่องเลยด้วย รีบคว้าที่นั่งเหล่านั้นไว้ก่อนที่ปาร์ตี้จะเต็มล่ะ!

ฟีเจอร์การผสานระบบเข้ากับ Discord

แม้ว่าจะมีสิทธิพิเศษมากมายจากทางฝั่งของ Riot แต่ก็มีสิทธิประโยชน์บน Discord ด้วยเช่นกัน ทุก ๆ ครั้งที่คุณอยู่ในเกม Discord ของคุณจะแสดงข้อมูลดังนี้:

  • จำนวนสมาชิกในปาร์ตี้ปัจจุบันของคุณ
  • ระยะเวลาตั้งแต่ที่ปาร์ตี้ของคุณถูกสร้างขึ้น
  • โหมดเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่ ณ ปัจจุบัน

หากคุณอยู่ในปาร์ตี้แบบเปิดที่ยังมีพื้นที่ว่าง เพื่อน ๆ ของคุณจะเห็นปุ่ม "Join" ซึ่งทำให้พวกเขาเข้ามาร่วมปาร์ตี้ของคุณได้อย่างง่ายดายสุด ๆ สำหรับปาร์ตี้แบบปิด ปุ่มนี้จะปรากฏเป็น "Ask to Join" ดังนั้นหากมีเพื่อนคนไหนคลิกที่ปุ่มนี้ คุณจะได้รับข้อความในแอปพลิเคชัน Discord ของคุณ ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะยอมรับ (หรือไม่ยอมรับ) ก็ได้

การยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Discord ของคุณ

เปลี่ยนใจงั้นเหรอ? เรื่องเล็ก! คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Discord และบัญชี Riot ของคุณได้อย่างง่ายดายจากฝั่งใดฝั่งหนึ่ง บนเว็บไซต์ การจัดการบัญชีของ Riot เพียงแค่มองหาหัวข้อ "บัญชีที่เชื่อมต่อ" แล้วคลิกปุ่มเครื่องหมายลบ (-) ที่อยู่ถัดจากลิงก์ Discord ของคุณ

หากคุณต้องการจะทำการเปลี่ยนแปลงจากทาง Discord ให้ไปที่เมนูการตั้งค่า Discord ของคุณ ค้นหาการเชื่อมต่อบัญชี Riot ของคุณ แล้วคลิกเครื่องหมาย "X" เพื่อยกเลิกการเชื่อมโยง 

คุณสามารถยกเลิกและเชื่อมโยงบัญชี Discord เข้ากับบัญชี Riot ใหม่กี่ครั้งก็ได้ตามที่คุณต้องการ แต่บัญชี Riot แต่ละบัญชีจะสามารถเชื่อมโยงกับบัญชี Discord ได้เพียงหนึ่งบัญชีต่อครั้งเท่านั้น และในทางกลับกันก็เช่นกัน