Xóa tài khoản không hoạt động – Câu hỏi thường gặp

Thỉnh thoảng, mọi thứ đều cần được dọn dẹp, dữ liệu của chúng tôi cũng vậy. Xóa dữ liệu không chỉ giúp giải phóng không gian bị tất cả những thông tin đó chiếm dụng, mà còn đảm bảo rằng không có chi tiết người chơi thừa thãi nào bị lưu trữ không mục đích. Đó là lý do chúng tôi tiến hành các đợt thanh lọc định kỳ để xóa những tài khoản không sử dụng khỏi máy chủ.

Nếu bạn nhận được e-mail thông báo rằng tài khoản của mình đã tự động được vào hàng chờ xóa, bạn có thể đang thắc mắc lý do, cách thức và thời điểm điều này xảy ra, cũng như cách để dừng quá trình này lại. Vào việc ngay nào!

Tại sao tài khoản của tôi bị đưa vào hàng chờ xóa?

Tài khoản sẽ bị đánh dấu xóa khi có đủ tất cả các điều kiện sau:

  • Tài khoản không hoạt động (không đăng nhập hơn 3 năm)
  • Bạn chưa từng nạp tiền thật vào tài khoản này
  • Bạn chơi tổng cộng chưa tới 20 giờ (tất cả các trận đấu cộng lại) ở tài khoản này 
  • Bạn không sở hữu bất kỳ nội dung phiên bản giới hạn nào trong tài khoản này

Những tài khoản đáp ứng các yêu cầu này được xem là không còn sử dụng và không chứa nội dung không thể thay thế hoặc giá trị tiền tệ đáng kể. Chúng thuộc về những người chơi đã tạo tài khoản Riot để thử chơi một trò chơi, nhận ra rằng nó không hợp gu và bỏ đi mà không có ý định quay lại.

Nếu tài khoản bị đánh dấu để xóa nhưng bạn muốn giữ lại vì bất kỳ lý do gì, cứ yên tâm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dừng quá trình xóa tiếp tục.

Tài khoản không hoạt động là gì?

Tài khoản Riot được xem là không hoạt động nếu bạn không đăng nhập vào bất kỳ nền tảng nào của chúng tôi trong hơn ba năm. Điều đó có nghĩa là không đăng nhập vào client trò chơi, trang web (đúng vậy, kể cả cái này), ứng dụng, v.v.

Nhưng hãy nhớ: Chỉ không hoạt động thôi thì chưa đủ để tài khoản tự động bị xếp vào hàng chờ xóa. Tài khoản phải đáp ứng cả bốn yêu cầu được liệt kê trong câu hỏi trước.

Làm sao để ngăn tài khoản của tôi bị xóa?

Trước hết, hãy lưu ý rằng bạn chỉ có thể dừng quá trình xóa trong 30 ngày đầu tiên, sau khi tài khoản bị đưa vào hàng chờ xóa. Sau đó, tất cả dữ liệu liên quan tới tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục, ngay cả khi chúng tôi muốn. Hãy nghĩ việc này giống như di chuyển tệp vào thùng rác so với việc dọn sạch thùng rác: Nếu tài khoản đang trong hàng chờ, bạn vẫn có thể lấy ra và khôi phục tài khoản như chưa từng có gì xảy ra. Nhưng sau khi xóa hoàn toàn, không thể quay lại được nữa.

Nếu bạn muốn xóa tài khoản khỏi hàng chờ xóa tự động, chỉ cần gửi phiếu hỗ trợ tới Hỗ Trợ Người Chơi! Bạn có thể liên lạc chúng tôi và yêu cầu dừng quy trình này bất kỳ lúc nào trong vòng 30 ngày đầu. Sau khi chúng tôi xác minh rằng chúng tôi đang nói chuyện với người tạo tài khoản, chúng tôi có thể xóa thủ công tài khoản khỏi hàng chờ xóa.

Tài khoản của tôi đã bị xóa. Giờ tôi phải làm sao?

Sau khi thời gian 30 ngày kết thúc và việc xóa tài khoản hoàn tất, sẽ không có cách nào để khôi phục tài khoản, ngay cả thông qua hỗ trợ người chơi. Tuy nhiên, bạn luôn luôn có thể tạo tài khoản mới và bắt đầu lại từ đầu. Riot ID và tên người dùng mà bạn đã sử dụng có thể sử dụng lại (trừ khi có người khác đã lấy chúng sau khi tài khoản bị xóa). Vì vậy, bạn thậm chí có thể thử giữ nguyên tên cũ. Chỉ cần nhớ duy trì hoạt động cho tài khoản mới bằng cách đăng nhập, đầu tư đủ tiền hay thời gian, bạn sẽ không phải lo điều này xảy ra trong tương lai nữa.