Có thể sẽ có lúc bạn chọn tắt hay xóa tài khoản Riot và chúng tôi hiểu điều đó (dù chúng tôi không muốn tạm biệt bạn chút nào). Nhưng điều quan trọng cần nhận ra là trong tương lai đa trò chơi này, tài khoản Riot của bạn sẽ ảnh hưởng tới mọi trò chơi Riot được liên kết với nó. Nếu bạn thực hiện các bước để xóa tài khoản “LMHT” và rời khỏi trò chơi mãi mãi, bạn cũng có thể mất vĩnh viễn tài khoản VALORANT, Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra. Chúng tôi biết điều đó nghe có vẻ căng thẳng, nên để đảm bảo bạn có đầy đủ thông tin cần thiết, hãy nói về việc xóa và tắt tài khoản.
Xóa tài khoản và tắt tài khoản có gì khác biệt?
Xóa tài khoản sẽ xóa vĩnh viễn tất cả thông tin cá nhân liên kết với tài khoản. Bạn sẽ không bao giờ có thể truy cập lại tài khoản, một khi đã xóa thì không thể khôi phục lại được.
Tắt tài khoản sẽ hạn chế quyền truy cập vào tài khoản, nhưng toàn bộ dữ liệu tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng. Không ai có thể đăng nhập vào tài khoản khi nó đang bị tắt, thông tin của bạn vẫn được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Quy trình này có thể đảo ngược bất kỳ lúc nào theo yêu cầu. Lưu ý rằng việc tắt tài khoản sẽ KHÔNG ngăn bạn bị rớt hạng.
Tắt tài khoản
Làm sao để tắt tài khoản?
Trước khi yêu cầu tắt tài khoản, lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể để tài khoản hoạt động ngay cả khi không có ý định sử dụng. Tài khoản sẽ không bị xóa hoặc ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào khác khi vẫn còn bật lên.
Nếu bạn muốn tắt tài khoản, vui lòng gửi phiếu hỗ trợ tới tổ Hỗ Trợ Người Chơi. Chúng tôi khuyến nghị bạn xóa mọi thông tin thanh toán khỏi tài khoản trước khi chúng tôi tắt tài khoản đó.
Xóa tài khoản
Xóa tài khoản mất bao lâu?
CẢNH BÁO
Tài khoản sẽ bị xóa 30 ngày sau khi bạn gửi yêu cầu, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản trong thời gian này.
Nếu bạn đổi ý sau khi gửi yêu cầu xóa, vui lòng trả lời tin nhắn tự động gửi tới e-mail liên kết của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thông báo cho chúng tôi ít nhất năm ngày trước ngày xóa, chúng tôi sẽ không thể giữ lại tài khoản.
Xóa tài khoản và yêu cầu dữ liệu
Nếu bạn muốn gửi yêu cầu dữ liệu cho tài khoản, hãy nhớ gửi trước khi xóa tài khoản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở Yêu cầu dữ liệu tài khoản.
Tôi có thể sử dụng lại tên người dùng, Riot ID, tên người chơi hoặc địa chỉ e-mail của mình sau khi xóa tài khoản không?
Sau khi quá trình xóa hoàn tất, tên người dùng, Riot ID, tên người chơi và địa chỉ e-mail có thể được sử dụng cho một tài khoản mới. Nhưng hãy cẩn thận! Nếu có người khác nhảy vào và tận dụng thông tin đó cho riêng mình, thì không có gì ngăn cản họ cả.
Làm sao để yêu cầu xóa tài khoản?
Xóa tài khoản là một quyết định lớn, nhưng quá trình lại rất đơn giản. Nếu bạn chắc chắn muốn tiếp tục, hãy truy cập trang Xóa tài khoản riot và toàn bộ dữ liệu để bắt đầu quá trình. Xin nhắc lại lần cuối, vui lòng lưu ý rằng việc xóa tài khoản là hoàn toàn vĩnh viễn.
Nếu gặp sự cố khi thực hiện quá trình trên, bạn cũng có thể gửi phiếu hỗ trợ kèm các thông tin sau:
LOẠI YÊU CẦU: Account Management, Data Requests hoặc Deletion
TIÊU ĐỀ PHIẾU: Account Deletion
- Tên tài khoản (cái mà bạn dùng để đăng nhập vào client LMHT, VALORANT, Huyền Thoại Runeterra, v.v.)
- Tên người chơi (nếu có)
- Máy chủ bạn chơi
- Ngày tạo tài khoản
- Vị trí bạn đăng ký tài khoản (thành phố, quốc gia)
- Địa chỉ e-mail ban đầu để đăng ký tài khoản
Nếu bạn không thể cung cấp tất cả các thông tin trên, chúng tôi sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để xác minh quyền sở hữu. Chúng tôi thực hiện những bước này để đảm bảo an toàn với mọi tài khoản.
